Dịc vụ Vệ sĩ chuyên nghiệp
BẢO VỆ - VỆ SĨ
AN THỐNG NHẤT

Cách phân biệt Vệ Sĩ và Bảo Vệ

26/09/2022

Administrator

1203

Cách phân  biệt  giữa  Vệ  sĩ  và Bảo  vệ 

Phân biệt Bảo vệ và Vệ sĩ chuyên nghiệp?

Nếu nhìn chung ta sẽ thấy được một người Bảo vệ và một người Vệ sĩ có những điểm giống nhau nhưng khi đi sâu và phân tích kĩ vào tính chất công việc thì Bảo vệ và Vệ sĩ hoàn toàn khác nhau

Giống nhau: Thực hiện công việc bảo vệ theo quy trình cụ thể, theo thỏa thuận trong hợp đồng và dưới sự điều hành của dịch vụ Bảo vệ, đều là lá chắn sống để bảo vệ một chủ thể, tài  sản, đối tượng nào đó.

Khác nhau:

+ Về đối tượng phục vụ

Bảo vệ phục vụ chung cho tất cả mọi đối tượng, cơ quan trong tất cả các lĩnh vực như: Bảo vệ chung cư, tòa nhà, Bảo vệ Nhà hàng - Khách sạn, Bảo vệ Siêu thị, Sự kiện. Họ thực hiện công việc bảo vệ với quy trình cụ thể, theo thỏa thuận trong hợp đồng và dưới sự điều hành của dịch vụ Bảo vệ.

Vệ sĩ là những người được  bố  trí theo từng vụ việc để hộ tống bảo vệ cho một yếu  nhân,  cá nhân hay một nhóm người nổi tiếng,  giám sát suốt 24/24h và đáp ứng theo mọi yêu cầu của thân  chủ.

+ Về trọng trách công việc

Bảo vệ là bảo vệ một tập thể, một cộng đồng, gồm nhiều người và phục cho tất cả mọi đối tượng.

Vệ sĩ là bảo vệ cho một cá nhân hay 1 nhóm người nào đó dưới sự điều hành, quản lý trực tiếp từ họ. Vệ sĩ là những người được thân chủ đòi hỏi rất cao từ ngoại hình cho đến kĩ năng. Những người Vệ sĩ bảo vệ thường là những người có địa vị, giàu có, nổi tiếng hoặc người  yếu nhân cần sự bảo vệ an toàn về thân  thể, sức  khoẻẻ, tính  mạng.

Xét về trọng trách công việc thì trách nhiệm của một Vệ sĩ chuyên nghiệp cao hơn Bảo vệ. Xét về quy mô phục vụ thì Bảo vệ rộng hơn so với Vệ sĩ.

+ Tính chất rủi ro

Đối tượng phục vụ của một Vệ sĩ chuyên nghiệp là những người nổi tiếng, giàu có... Có thể đó là Doanh nhân, Ca sĩ, Nghệ sĩ, Yếu nhân và các chính khách... vì thế tính chất nguy hiểm cao hơn rất nhiều với một người Bảo vệ.

Vệ sĩ luôn là lá chắn sống cho thân chủ hay mục tiêu bảo vệ của mình trong những tình huống nguy hiểm vì thế đòi hỏi sự tập trung rất cao trong công việc cũng như phải  có  chuyên  môn  cao những kĩ năng chuyên nghiệp hơn so với một người bảo vệ bình thường.

+ Trang phục

Trang phục của bảo vệ là trang phục chung của nghề dịch vụ bảo vệ, là trang bắt buộc dành cho họ.

Trang phục của vệ sĩ thường đa dạng được đặt may riêng theo yêu cầu của thân chủ, người mà họ bảo vệ hay của một công ty nào đó.

>>> Đó là sự khác biệt giữa bảo vệ và vệ sĩ chuyên nghiệp, vì thế sau khi tham khảo qua bài viết này, quý khách có thể nhận định đúng về 2 loại hình dịch vụ này.

 

Chia sẻ: